Thứ hai , Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024
Cập nhật lúc: 27/04/2023

HĐND Giám sát công tác quản lý nhà nước về đầu tư, quản lý sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 25/7/2022 của HĐND huyện về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023. Từ ngày 11/4/2023 đến ngày 14/4/2023, Đoàn Giám sát của HĐND huyện do đồng chí Y Ngơn Mlô - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát chuyên đề “Công tác quản lý nhà nước về đầu tư, quản lý sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện từ năm 2018 đến năm 2022”. Theo đó, Đoàn Giám sát đã tiến hành giám sát trực tiếp tại Phòng Văn hóa và Thông tin; xã Krông Jing, xã Cư M’ta, xã Ea Riêng.

Đoàn Giám sát làm việc với UBND xã Ea Riêng

Qua giám sát thực tế tại các đơn vị Đoàn Giám sát nhận thấy trong những năm qua, công tác đầu tư, quản lý, sử dụng các thiết chế văn hoá, thể thao đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và thu được nhiều kết quả. Công tác phát triển văn hóa, thể thao nói chung và công tác đầu tư, quản lý sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao nói riêng đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Các cơ quan chức năng đã chú trọng thanh tra, kiểm tra việc đầu tư, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao để đôn đốc, hướng dẫn cơ sở thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật. Qua giám sát, Đoàn Giám sát nhận thấy vẫn còn một số hạn chế trong thực hiện các thiết chế văn hoá, thể thao. Đoàn Giám sát của HĐND huyện đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm chỉ đạo và có giải pháp cụ thể khắc phục những mặt còn hạn chế, bất cập. Đồng thời, Đoàn cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị trên lĩnh vực này của các cơ quan,đơn vị, địa phương để gửi cấp có thẩm quyền nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư, quản lý sử dụng thiết chế văn hóa thể thao trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Văn Quát

Hôm nay: